Lãnh đạo 21 quốc gia tham dự APEC 2017 sẽ thưởng thức ẩm thực gì?

Công tác chuẩn bị cho APEC  2017 đang được gấp rút hoàn thành. Trong chiều  2/11, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết đã trình Ủy ban Quốc gia về APEC  danh sách 61 địa điểm ẩm thực chính thức giới thiệu đến đại biểu, khách mời quốc tế tham dự Tuần lễ cấp cao lần này.

Cụ thể, lãnh đạo 21 quốc gia tham dự APEC sẽ được phục vụ những món ngon đặc biệt nào tại Đà Nẵng, nơi được mệnh danh hội tụ mọi tinh hoa ẩm thực của cả mảnh đất miền Trung? Bạn đọc hãy cùng Ăn ngon 3 miền khám phá chủ đề thú vị này nhé!

Những món ngon và địa điểm ẩm thực dành cho APEC 2017

Chắc chắn các món đặc sản nổi tiếng như mì Quảng quê, bánh tráng cuốn thịt heo, bún chả cá, bánh xèo…là những món ngon không thể thiếu trong thực đơn phục vụ các vị khách đặc biệt lần này.

Món đặc sản Mì Quảng nổi tiếng

Kèm theo đó là các công tác rà soát, kiểm tra an toàn thực phẩm đã được sở Y tế và các chuyên gia triển khai quyết liệt nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hội nghị.

61 địa điểm được chọn ra đều là những nơi có thức uống, món ăn mang đậm đặc trưng miền Trung hoặc chuyên phục vụ các món nước ngoài đồng thời có không gian thoáng đãng, nằm gần trung tâm thành phố.

Cụ thể, theo sở Du lịch giới thiệu thì:

  • Địa điểm phục vụ ăn sáng và cà phê sẽ bao gồm Khu văn hóa du lịch Không gian xưa (404 Điện Biên Phủ), Cà phê Phố xưa 1 (17 Phan Đình Phùng), Nhà hàng Madame Lân (Số 4 Bạch Đằng),..
Không gian nhà hàng Madame Lân
  • Các món ngon miền Trung sẽ được phục vụ tại nhà hàng Trần (Số 4 Lê Duẩn), mì Quảng quê (258 Đống Đa), ẩm thực bánh xèo (75 Hoàng Văn Thụ), bún chả cá ông Tạ (113A Nguyễn Chí Thanh)…
Bún chả cá Ông Tạ
  • Các địa điểm chuyên phục vụ món nước ngoài là Nhà hàng Sơn Hào Hải Vị – Korean Restaurant (Lô 8 Hoàng Sa), Nhà hàng Nhật Dasushi (150 Phan Châu Trinh), Nhà hàng Al Fresco’s Pizza (178 Trần Phú)…
Nhà hàng Dashushi

Hình ảnh một số món ngon bên thềm Diễn đàn APEC

Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo
Đặc sản bánh xèo Đà Nẵng
Bún chả cá Đà Nẵng

Một số địa điểm nổi tiếng phục vụ thực khách APEC

1. Khu văn hóa du lịch Không gian xưa (404 Điện Biên Phủ)

 

 

 

2. Nhà hàng Trần (04 Lê Duẩn)

3. Bún chả cá Ông Tạ

4. Nhà hàng Phì Lũ (225 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu)

5. Mì quảng bà Mua (19 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu)

 

 

 

Xem thêm15 địa điểm ăn uống ở Phố cổ Hà Nội ngon nức tiếng bạn không thể bỏ lỡ

Tác giả: quantri

Viết một bình luận