Các dân phượt chú ý không được đem thực phẩm vào nước Úc

Nếu các bạn đang có dự định đi du lịch nước Úc hoặc du lịch Việt Nam và trở về Úc vào những ngày sắp tới thì bạn cần phải lưu ý đến những sản phẩm không được mang đến nước Úc. Có thể những món đồ bạn cất công chọn lựa để mang sang Úc có thể bị vứt ngay khi bước tới Úc. Úc là một nước có hệ thống xuất nhập cảnh vô cùng chặt chẽ trong việc kiểm tra hành lý, các sản phẩm có thể được mang đến đất nước này.

Khung cảnh nước úc
Các dân phượt chú ý không được đem thực phẩm vào nước Úc

Dưới đây là những kinh nghiệm trước khi vào nước úc

Bạn có biết mình nên mang gì và không được mang những thực phẩm nào vào nước Úc hay không. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Không phải ai cũng biết những thực phẩm nào được mang vào nước Úc. Nếu bạn đang có ý định mang thực phẩm vào nước Úc thì hãy cân nhắc các sản phẩm sau nhé.

Thực phẩm rau củ quả

Bạn hãy nhớ rằng tất cả các thực phẩm rau củ quả, trái cây tươi hay đông lạnh đều không được phép mang qua nước Úc. Nếu bạn mang đi để ăn, thì bạn chỉ có thể ăn khi đang ở trên chuyến bay, và phải để lại phần dư còn lại ở trên máy bay nếu không ăn hết.

Tất cả các loại rau tươi hay trái cây nhỏ như cam, chuối, quýt, chôm chôm, …. đều không được mang qua Úc. Thậm chí là các loại hạt giống rau hay hạt giống hoa, hay những hạt giống không rõ nguồn gốc cũng không được.

Ngoài ra các thực phẩm dạng hạt như hạt ngũ cốc, hạt bắp rang, hạt đậu, hạt dẻ,… bạn cũng không được phép mang tới nước Úc.

Nếu bạn vi phạm quy định, mang những thực phẩm trên bạn sẽ bị tịch thu sản phẩm, bị xử phạt tiền khá lớn thậm chí có thể bị xử lý hình sự.

Hoa quả không được đem vào nước úc
Thực phẩm không được đem vào nước Úc

Các thực phẩm từ thịt cá

Úc cũng cấm các khách thăm quan, du lịch mang các sản phẩm được làm từ thịt hoặc cá tới đất nước của họ. Chính vì vậy, bạn hãy tranh thủ tận hưởng các món hay từ đất nước này thay vì mang chúng qua Úc. Ngay cả khi bạn đã đến Úc, thì bạn cũng không thể mang các món ăn, các thức phẩm từ thịt cá của Úc về đất nước của mình.

Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ. Nước Úc cho phép bạn mang thịt khô của Indonesia nhưng có kèm theo các điều kiện nhất định.

Một số thực phẩm từ thịt cá phổ biến không được mang đến nước Úc như xúc xích, lạp xưởng tươi hay đóng gói, thịt gà, cá hay thịt lợn, thịt phơi khô…

Các thực phẩm làm từ trứng và sữa

Nếu bạn đang có ý định mang một vài cái bánh trung thu, bánh cốm,… từ Việt Nam sang Úc thì hãy bỏ ngay ý định đó. Bởi vì nước Úc không cho phép mang các sản phẩm làm từ trứng hay từ sữa tới đất nước họ.

Tất cả các sản phẩm từ trứng tươi dù sống hay chín, được sấy khô hay ở dạng bột đều bị cấm mang sang Úc.

Thực phẩm từ sữa hoặc sản phẩm chứa sữa (ví dụ như cà phê sữa) đều không được mang theo. Tuy nhiên, nếu bạn đi cùng em bé thì có thể mang sữa bột dành cho em bé đi theo.

Trứng và sữa cũng là thực phẩm bị cấm đem vào nước úc
Không được đem thực phảm từ trứng sữa vào nước Úc

Các sản phẩm thảo dược chữa bệnh hay thuốc cổ truyền 

Nước Úc cấm khách du lich mang các  sản phẩm thảo dược hay thuốc cổ truyền như:

  • Các thực phẩm, thuốc dược liệu có nguồn gốc từ động vật như: nhung hươu, mật ong, sừng nai, hay các vật dụng sản phẩm làm từ móng động vật,…. đều bị cấm.
  • Các thực phẩm, thuốc dượt liệu có nguồn gốc từ các loại thảo mộc như nấm linh chi, các loại sâm, vỏ cây,… không được mang vào.

Nếu bạn vô tình mang vào sẽ bi phạt rất nặng.

Các sản phẩm từ da, lông, sừng hoặc xương.

Bạn chỉ có thể đem vào nước Úc các sản phẩm từ da và lông đã được cho phép. Còn về các sản phẩm từ sừng động vật, hay xương có thể mang vào nếu nó đã trải qua quá trình làm sạch kỹ lưỡng, không nhiễm bẩn, không bị côn trùng hay đất cát làm bẩn.

Những mặt hàng này nếu muốn đem quá Úc bạn cần phải khai báo kỹ lưỡng và đầy đủ với các cơ quan có thẩm quyền và sẽ được kiểm tra chặt chẽ một lần nữa khi đến Úc.

Nếu bạn vi phạm, các mặt hàng bị cấm, không đủ tiêu chuẩn sẽ bị hủy, đồng thời bạn sẽ phải chịu mức phạt hành chính.

Một số sản phẩm có thể mang qua nếu đám ứng đủ điều kiện như vòng cổ, trang sức có đính lông vũ, hoặc các nhạc cụ được thiết kế từ da, sừng động vật

Các thực phẩm phải khai báo khi mang vào nước Úc

Nếu các bạn thực hiện khai báo hoặc thực hiện kiểm dịch vật phẩm từ cơ quan Kiểm dịch của Úc thì có thể được mang vào. Sở dĩ khâu kiểm tra hàng hóa xuất nhập cảnh ở đây chặt chẽ như vậy vì nước Úc không muốn khách thăm quan, du lịch mang tới những mầm bệnh đến đất nước của họ.

Các thực phẩm có thể mang vào khi khai báo và kiểm tra chất lượng như:

  • Về thức ăn: Chỉ được mang các thực phẩm rau sản phẩm khô được đóng gói cẩn thận và phải có tính thương mại. Tức ăn được đóng gói, hay thức ăn của hãng hàng không cung có thể mang vào nước Úc. Lưu ý, các thực phẩm được gói bằng lá chuối sẽ bị hạn chế mang vào nước Úc (thông thường các loại bánh truyền thống của Việt Nam thường được gói bằng lá chuối)
Các thực phẩm làm từ lá chuối đều bị cấm sử dụng
Thực phẩm từ lá chuối bị hạn chế mang đếu Úc
 
  • Các thực phẩm từ thảo mộc: Các đồ thủ công mỹ nghệ làm từ thảo mộc có thể được mang vào như là hoa khô, đồ gỗ thủ công, vòng hoa, đồ trang sức, ngũ cốc, hạt giống,… Lưu ý các sản phẩm từ thân cây chuối hay liên quan đều bi hạn chế.

Như vậy, nếu bạn đang có dự đính đến với nước Úc, bạn cần tìm hiểu kỹ càng các sản phẩm, thực phẩm có thể được mang đến, thực phẩm nào không được mang đến để tránh bị phạt, tránh các trường hợp không mong muốn ảnh hưởng đến chuyến đi. Điều quan trọng nhất trong chuyến đi là chiếc điện thoại của bạn, để bảo vệ tốt cho chiếc điện thoại của mình thì bạn cũng có thể tham khảo bao da blackberry p9983 để những chuyến đi xa không phải lo lắng về chiếc điện thoại.

Trên đây là các kiến thức, kinh nghiệm tổng hợp về các thực phẩm không được mang đến Úc để bạn tham khảo.

Tác giả: quantri

Viết một bình luận