Cách làm sinh tố dưa hấu thơm ngon bổ dưỡng

Sinh tố dưa hấu là một loại thức uống vô cùng thơm ngon cho tất cả mọi người vào những ngày hè nắng nóng, giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng và vô cùng bổ dưỡng. Vậy cách làm sinh tố dưa hấu có dễ không? Làm thế nào để có được một ly sinh tố dưa hấu thơm ngon bổ dưỡng.

Hôm nay, kênh cẩm nang đời sống gia đình a mẹo vặt sẽ giúp bạn tìm kiếm công thức làm món sinh tố dưa hấu ngon tuyệt này ngay tại nhà đơn giản nhất các bạn nhé!

Cách làm sinh tố dưa hấu thơm ngon bổ dưỡng - Cach lam sinh to dua hau

Cách làm sinh tố dưa hấu thơm ngon bổ dưỡng – Cach lam sinh to dua hau

Nguyên liệu chế biến sinh tố dưa hấu

  • Dưa hấu: 1 trái
  • Sửa đặc
  • Sữa tươi không đường

Lưu ý: Nếu bạn nào không thích ăn ngọt các bạn có thể không dùng sữa đặc cũng được, tuy nhiên đôi khi chúng ta mua dưa hấu nếu không may gặp quả dưa không có độ ngọt thì bạn phải dùng sữa đặc thêm vào để làm cho món sinh tố thêm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra sữa tươi được dùng để làm tăng vị béo cho ly sinh tố.

  • Cách làm sinh tố cà rốt
  • Cách làm sinh tố cà chua

Cách làm sinh tố dưa hấu

Bước 1:Chuẩn bị dưa hấu

Khi mua dưa hấu về, bạn cắt dưa hấu ra làm đôi, sau đó bạn tiếp tục cắt lấy phần ruột dưa hấu thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trong lúc cắt dưa thành từng miếng nhỏ bạn phải loại bỏ hết hạt dưa đi. Sau khi xong hết bạn cho phần dưa vừa cắt xong vào một cái ly nhựa hoặc cho vào hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh, đợi cho đến khi dưa hấu đông thành đá là được.

Cách làm sinh tố dưa hấu - Cắt dưa thành từng miếng nhỏ và loại bỏ hạt dưa hấu

Cách làm sinh tố dưa hấu – Cắt dưa thành từng miếng nhỏ và loại bỏ hạt dưa hấu

Bước 2:Xay sinh tố dưa hấu

Sau khi dưa hấu đã đông thành đá bạn lấy dưa hấu ra, cho vào máy sinh tố để xay. Tuy nhiên, tùy theo độ mạnh yếu của máy xay bạn có thể để dưa hấu bên ngoài khoảng 10 phút cho dưa hấu tan bớt đá. Sau đó cho dưa hấu vào máy xay + với 3 muỗng cà phê sữa đặt + 2 muỗng canh lớn sữa tươi và đóng kín nắp lại và ấn nút xay sinh tố, bạn quan sát thấy sinh tố nhuyễn hết là được.

Cách làm sinh tố dưa hấu - Cho dưa hấu cùng sữa đặc và sữa tươi vào máy xay

Cách làm sinh tố dưa hấu – Cho dưa hấu cùng sữa đặc và sữa tươi vào máy xay

  • Cách làm sinh tố chuối
  • Cách làm sinh tố mãng cầu

Bước 3:Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi xay sinh tố xong bạn cho sinh tố ra một cái ly lớn, trang trí thêm lên mặt ly một miếng dưa dấu chưa xay hay một quả dâu tây để làm cho ly sinh tố thêm hấp dẫn. Chỉ vậy thôi là bạn đã có được một ly sinh tố dưa hấu thơm ngon rồi.

Cách làm sinh tố dưa hấu - Sinh to dua hau thơm ngon bổ dương

Cách làm sinh tố dưa hấu – Sinh to dua hau thơm ngon bổ dương

Chỉ cần đơn giản vậy thôi là bạn có thể làm cho bạn bè mình và gia đình một ly sinh tố dưa hấu thật bổ dưỡng vào những ngày hè nắng nóng rồi phải không nào? Cùng bạn bè và gia đình mình thưởng thức những ly sinh tố mát lạnh tại nhà vào những ngày nắng nóng oi bức để giải nhiệt ngay hôm nay bạn nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố dưa hấu và ngon miệng với món ăn này nhé.

Tác giả: quantri

Viết một bình luận