Cách làm sinh tố sữa chua mát lạnh tại nhà

Ngoài các món sinh tố thơm ngon hấp dẫn mà ameovat đã chia sẻ đến các bạn đọc để các bạn đọc có thể tự mình làm cùng cả gia đình thưởng thức, giải nhiệt vào mùa hè này thì hôm nay các bạn sẽ được tìm hiểu thêm một cách làm sinh tố sữa chua cực kỳ đơn giản mà ameovat sẽ chia sẻ ngay trong bài viết này một cách chi tiết nhất.

Và để bắt đầu thực hiện làm món sinh tố sữa chua trên đây thì các bạn hãy cùng chúng tôi chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm món sinh tố sữa chua này theo các bước như sau.

Cách làm sinh tố sữa chua mát lạnh ngay tại nhà - cach lam sinh to sua chua

Cách làm sinh tố sữa chua mát lạnh ngay tại nhà – cach lam sinh to sua chua

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố sữa chua

Nguyên liệu làm sinh tố sữa chua rất đơn giản và quen thuộc. Với một một ly sinh tố sữa chua được làm, bạn chuẩn bị 2 thành phần chính bao gồm:

  • Sữa chua (tuỳ loại, tuỳ lượng).
  • Đá viên nhỏ: 1 ly.
  • Tinh dầu chuối hoặc tinh dầu hoa tuỳ ý.
Sữa chua - cách làm sinh tố sữa chua

Sữa chua – cách làm sinh tố sữa chua

  • Cách làm sinh tố dừa
  • Cách làm sinh tố đu đủ

Cách làm sinh tố sữa chua ngon

Bước 1: Làm đá bào

Đầu tiên các bạn cho đá viên vào máy xay sinh tố và xay cho thật mịn. Nếu máy xay của bạn khó thực hiện, bạn có thể chuẩn bị đá bào thay đá viên.

Cho đá viên vào trong máy xay sinh tố để xay thật mịn - cách làm sinh tố sữa chua

Cho đá viên vào trong máy xay sinh tố để xay thật mịn – cách làm sinh tố sữa chua

Bước 2: Xay sinh tố sữa chua

Khi đá đã được xay mịn, bạn cho phần sữa chua và phần đá đã xay vào cối xay. Bật máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp sữa chua và đá quyện đều với nhau là được (lưu ý, bạn nào mà thích ăn ngọt thì có thể cho thêm một ít đường còn không thì thôi nhé.

Xay sinh tố gồm đá bào và sữa chua - cach lam sinh to sua chua

Xay sinh tố gồm đá bào và sữa chua – cach lam sinh to sua chua

  • Cách làm sinh tố bơ
  • Cách làm sinh tố dứa

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức sinh tố sữa chua

Cuối cùng, các bạn trút sinh tố ra ly rồi cho thêm phần tinh dầu chuối hoặc tinh dầu hoa vào. Sau đó trộn đều hết lên và bắt đầu thưởng thức thôi.

Về bản chất, món sinh tố sữa chua khá giống với món sữa chua đánh đá như các bạn đã biết. Tuy nhiên, món sữa chua đánh đá là bạn trộn trực tiếp sữa chua với đá bào chứ không thông qua máy xay sinh tố nhé các bạn.

Món sinh tố sữa chua ngon tuyệt ngay sau khi đã hoàn thành xong - cách làm sinh tố sữa chua

Món sinh tố sữa chua ngon tuyệt ngay sau khi đã hoàn thành xong – cách làm sinh tố sữa chua

Với món sinh tố sữa chua này, bạn có thể kết hợp thêm một số loại trái cây khác khi xay để làm tăng hương vị khi thưởng thức nhé. Kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com chúc các bạn có được những ly sinh tố sữa chua thơm ngon hấp dẫn nhất do chính tay mình làm sau khi tham khảo xong bài viết trên đây nhé.

Nếu như các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết đến mọi người để mọi người đều có thể tự mình làm được món ngon này cho cả gia đình của mình thưởng thức nha. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: quantri

Viết một bình luận