Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là khi nào?

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là lúc nào?” Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn có con, những cặp vợ chồng hiếm muộn con cái hoặc vì lí do công việc vợ hoặc chồng thường xuyên đi công tác khiến việc thụ thai khá khó khăn thường gặp phải. Chính vì vậy chúng tôi xin chia sẻ đến bạn thời điểm nào dễ mang thai nhất trong tháng cũng như thời điểm quan hệ dễ có thai nhất. Chúc bạn sau khi thực hiện theo bài viết sớm có tin vui nhé!

 

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là lúc nào?

Buổi sáng được đánh giá là thời điểm vàng để thụ thai nhất trong ngày. Và nếu như bạn quan hệ vào buổi sáng kê kết hợp với việc gần ngày rụng trứng thì cơ hội mang bầu lại càng cao.

Theo nghiên cứu, buổi sáng là thời điểm cơ thể tràn đầy năng lượng và sinh lực, chính vì vậy đây cũng là thời điểm mà “chất lượng” và “số lượng” đều cao hơn các thời điểm khác trong ngày. Chính vì vậy đây được xem là thời điểm thuận lợi nhất trong ngày để quan hệ nếu bạn đang mong muốn có con.

Nhiều người nghĩ rằng buổi tối là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày thì bạn đang có một sự nhầm lẫn. Buổi tối là khoảng thời gian cơ thể mệt mỏi sau 1 ngày làm việc, khi đó bạn nên thư giãn, để cơ thể được nghỉ ngơi. Hãy thay đổi thói quen sinh hoạt vợ chồng nếu muốn nhanh chóng có bé. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các tư thế quan hệ thoải mái để việc thụ thai đạt hiệu quả hơn vì khả năng thụ thai sẽ cao hơn nếu quá trình xuất tinh càng gần cổ tử cung của phụ nữ.

Buổi sáng là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày

Một lưu ý bạn nên cân nhắc khi nhiều người đồn rằng: “Quan hệ vào buổi sáng dễ sinh con trai”. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng. Đây chỉ là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày chứ không quyết định giới tính của bé. Giới tính của bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thời điểm này chỉ là một trong những yếu tố đó.

Thời điểm nào dễ mang thai nhất trong tháng/ chu kỳ kinh nguyệt?

Nếu như tinh trùng của đàn ông sản sinh hàng ngày và có thể tồn tại suốt 3 ngày trong tử cung thì phụ nữ chỉ rụng trứng duy nhất một lần trong tháng (thậm chí có những trường hợp chu kì dài, thời gian rụng trứng giữa hai lần không chỉ là một tháng). Vì vậy ngoài việc chọn thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày, bạn cần xác định thời điểm rụng trứng để thực hiện sinh hoạt trước khi rụng trứng 1 đến 2 ngày.

Một ví dụ bạn có thể tham khảo trên lý thuyết như sau:

 • Nếu chu kì kinh nguyệt có 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 15.
 • Chu kì chỉ có 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14.
 • Với chu kì 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai đó là ngày 9 đến ngày 14.

Và vợ chồng bạn nên tính toán quan hệ vào 2 thời điểm: trước 3 ngày và sau ngày rụng trứng 2 ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là những tính toán trên lí thuyết, bạn hoàn toàn có thể rụng trứng không đúng theo chu kì nếu ham muốn tình dục quá mạnh hoặc một số trường hợp chu kì kinh nguyệt không đều khiến cho việc tính toán ngày thụ thai trở nên khó khăn.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do stress, chế độ ăn uống, tập thể dục quá mạnh hoặc tăng giảm cân đáng kể,…Giải pháp cho những đối tượng này đó là theo dõi ngày rụng trứng mỗi tháng và đúc kết lại quy trình từ đó lên kế hoạch thực hiện.

Nếu vợ chồng bạn không muốn phụ thuộc vào lịch trình tính toán thì nên gần gũi nhau thường xuyên vào buổi sáng cũng là thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày để tăng khả năng thụ thai. Theo các nhà khoa học, số lần quan hệ tốt nhất đó là 2 ngày một lần để tinh trùng có thể khỏe mạnh nhất.

Khi đó hãy tham khảo những dấu hiệu có thai sau để biết chính xác mình có bé hay chưa nhé!

Nếu bạn muốn lên lịch trình tính toán để đảm bảo nhất, bạn có thể dễ dàng nhận biết sắp đến ngày rụng trúng với những biểu hiện sau đây.

Cách tính ngày trứng rụng

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng 

Thời gian màu mỡ để mang thai đó là 6 ngày trong một chu kì. Khi đó bạn dễ dàng nhận biết ngày rụng trứng thông qua những dấu hiệu sau đây:

 • Nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn thường ngày.
 • Đau một bên bụng (nhẹ hoặc dữ dội tùy cơ địa từng người)
 • Cảm thấy bản thân quyến rũ hơn. Ham muốn cao hơn bình thuòng
 • Tăng tiết dịch âm đạo

Khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu trên thì chắc chắn bạn sắp đến ngày rụng trứng, vợ chồng cần chuẩn bị tâm lí sức khỏe để có thể thụ thai thành công.

Đau bụng một bên là một dấu hiệu sắp đến ngày rụng trứng

Một vài điều cần lưu ý nếu muốn thụ thai thành công

Sau đây là một vài lưu ý chúng tôi muốn bạn nên nhớ:

 • Có thể kết luận rằng: thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày là buổi sáng và thời điểm dễ thụ thai nhất đó tháng là thời điểm rụng trứng (6 ngày/tháng). Nếu quyết tâm có em bé, cả hai vợ chồng hãy chuẩn bị đầy đủ và tính toán kĩ lưỡng để giành “thắng lợi”.
 • Sau khi nạo thai, hút thai hoặc vô tình mất thai: Lúc này cơ thể phụ nữ chưa hồi phục, còn rất yếu, nếu tiến hành quan hệ và có thai ngay sẽ dễ dẫn đến sảy thai. Vì vậy, nếu rơi vào tình huống này, bạn không nên vội, hãy để bản thân hồi phục sức khỏe thật tốt tiếp đó hãy tiến hành thực hiện.
 • Nếu vợ hoặc chồng không khỏe thì tốt nhất không nên tiến hành sinh hoạt. Sức khỏe của bố & mẹ sẽ ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của thai nhi sau này. Vì vậy để tránh bé có những biểu hiện không tốt, tốt nhất bạn nên chọn thời điểm cả 2 đều ở trong tình trạng sức khỏe tốt.
 • Không nên sinh hoạt ngay sau khi hút thuốc: Thuốc lá chứa rất nhiều chất độc, nó sẽ làm biến dạng thai nhi
 • Nếu bạn vừa mới dừng uống thuốc tránh thai thì nên chờ một thời gian để cơ thể ổn định rồi lại lên kế hoạch thụ thai.

Với những lưu ý trên cũng như thông tin về thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày, thời gian trứng rụng, thời điểm vàng dễ thụ thai trong tháng (chu kỳ kinh nguyệt) chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Chúc bạn và gia đình sớm đón nhận thành viên mới nhé!

Tác giả: quantri

Viết một bình luận