Cách vệ sinh quạt trần đèn

Quạt trần cũng giống như các thiết bị khác trong nhà, thỉnh thoảng chúng ta cần vệ sinh. Nếu bạn đi quá lâu mà không vệ sinh quạt trần, bụi bẩn có thể tích tụ trên cánh quạt và lan ra khắp phòng khi nó đang được sử dụng, để lại một lớp bụi dày trên bề mặt đồ đạc và khiến phần còn lại của căn phòng khó bảo trì hơn. May mắn thay, nó không phải là một công việc khó hoàn thành.

Việc vệ sinh quạt trần đèn nên được thực hiện khoảng một tháng một lần và có thể nhanh chóng và dễ dàng với các dụng cụ phù hợp.

Sử dụng máy hút bụi

Xem máy hút bụi của bạn có gắn quạt trần hoặc bộ phận bám bụi hay không. Nhiều máy hút có kèm theo bộ phận quét bụi cho phép bạn gắn chổi lên ống của máy hút, giúp bạn dễ dàng quét bụi các bề mặt mà không phải lo lắng về việc bụi vương vãi khắp nơi. Bạn sẽ cần một bộ phận hút bụi nếu bạn chọn hút bụi cho quạt trần. Nếu máy hút của bạn không có, bạn thường có thể mua chúng.

Mở rộng tay cầm chân không để tiếp cận quạt. Đứng hơi chếch sang một bên bên dưới quạt trần và giữ tay cầm hút bụi ngang cánh tay. Bạn có thể phải nâng cao để chạm tới đầu cánh quạt nếu bạn thấp, có trần nhà cao hoặc nếu bộ phận bám bụi trên máy hút của bạn không có cấu trúc cong. Đảm bảo bạn có thể di chuyển ống hút chân không dọc theo chiều dài của cánh quạt từ vị trí bạn đang đặt.

  • Nếu cần, hãy tìm một cái thùng hoặc ghế đẩu để nâng bạn đến gần quạt hơn. Khi đứng trên một vật để được hỗ trợ, hãy cẩn thận để chuyển động quét bạn thực hiện để lau quạt không làm bạn mất thăng bằng.

Chạy phần đính kèm dọc theo các cánh quạt. Bật máy hút bụi và bắt đầu chải các cánh quạt.


Chạy phần đính kèm dọc theo các cánh quạt

Sử dụng chổi lông gà

Mua một khăn lau bụi có cán dài

Phủi bụi từ đâu này sang đầu kia của cánh quạt

Ngoài cách trên bạn có thể làm sạch quạt trần bằng gang tay

Tiếp theo bạn xịt nước tẩy rửa lên cánh quạt
Sau đó tiến hành lau sạch từng cánh quạt

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn!

Tác giả: caotu

Viết một bình luận