Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đúng tiêu chuẩn

caotu Tác giả caotu 10/04/2021 12 phút đọc

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi - Vặn nút tròn

 

 

Ở phần lớn các dòng tủ lạnh Hitachi truyền thống, bạn thường thấy có núm vặn bên trong tủ để điều chỉnh nhiệt độ, kể cả tủ lạnh 1 cánh hay 2 cánh. Tuy nhiên, trên thực tế, nút vặn này không phải nút trực tiếp điều chỉnh nhiệt độ mà chính là nút điều chỉnh công suất của cả dàn lạnh. Điều này có nghĩa là khi bạn tăng hoặc giảm công suất, cả hai ngăn mát và lạnh đều sẽ tăng hoặc giảm theo.

 

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi
 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi - Vặn nút tròn

 

 

Cách thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vặn nút trong các mức công suất từ MIN đến MAX sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ví dụ, có những ngày bạn cần chất nhiều đồ ăn vào tủ, bạn cần vặn sang mức công suất cao thì mới đủ sức len lỏi vào từng ngóc ngách thực phẩm để bảo quản chúng.

 

 

Nếu bạn không am hiểu nhiều về cách sử dụng tủ lạnh Hitachi, gọi ngay cho thợ sửa tủ lạnh hitachi tại hà nội để được hỗ trợ miễn phí.

 

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi
 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi - Vặn nút tròn

 

 

Ngoài ra, trên ngăn lạnh có trang bị thêm quạt gió có thể điều khiển bằng cần gạt. Nếu bạn kéo qua trái, ngăn mát sẽ được gió lạnh nhiều hơn và ngăn lạnh sẽ bị giảm. Tương tự như vậy, khi bạn gạt qua phải, gió sẽ được chuyển đến ngăn lạnh nhiều hơn và gió trong ngăn mát giảm.

 

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi
 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi - Vặn nút tròn

 

 

Đây là một dạng tròn của nút điểu chỉnh phân phối gió ngoài cần gạt, bạn không nên nhầm lẫn với nút điều chỉnh nhiệt độ bên trên nhé.

 

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi - Điều khiển bảng cảm ứng

 

 

Hitachi thường trang bị bảng điều khiển này trong các dạng tủ lạnh đời mới áp dụng công nghệ Inverter có nhiều cảnh. Đặc điểm nhận dạng là một bảng nhiều kí hiệu có trang bị đèn ngoài cánh cửa.

 

 

Thông thường, khi mua về, tủ lạnh Hitachi sẽ được cài đặt sẵn ở mức nhiệt là 3oC ở ngăn mát và -17oC với ngăn lạnh, đây cũng là mức nhiệt nhà sản xuất khuyến khích sử dụng để độ bền và tuổi thọ của tủ được đảm bảo lâu hơn.

 

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi
 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi - Vặn nút tròn

 

 

Một số dòng tủ sẽ có nút Temp. Control trên bảng điều khiển để bạn chọn. F được quy định để điều chỉnh nhiệt độ trên ngăn lạnh, R dùng cho ngăn mát, sau đó bạn sẽ chọn mức nhiệt mong muốn trong khoảng từ Cold đến Coldest.

 

 

Gọi bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội nếu bạn chưa biết cách sử dụng tủ lạnh một cách tối ưu nhất.

 

 

Ngoài ra, với những dòng tủ chia hai bảng cảm ứng nhiệt độ riêng biệt thì bạn cần thao tác như sau:

 

 

Đối với ngăn lạnh

 

 

Dòng tủ này quy ước, điều chỉnh nhiệt trên ngăn lạnh sẽ có hiển thị là "Freezer Temp". Mức nhiệt sẽ kéo dài từ -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > - 20 > -21 > -22 > -23, bạn sẽ bấm chọn lần lượt để nhiệt độ đạt đến giá trị mong muốn.

 

 

Khi nhiệt độ chạm đến ngưỡng - 23, tủ lạnh sẽ tự động phát ra tiếng "bíp bíp" báo hiệu đây đã là mức giới hạn nhiệt độ mà tủ ngăn lạnh có thể chạm đến. - 17 đến -19 sẽ là mức nhiệt phù hợp nhất bạn nên để thường xuyên.

 

 

Đối với ngăn mát

 

 

Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ dưới ngăn mát, bạn sẽ nhấn vào nút "Refridgerator Temp" để chọn đến nhiệt độ phù hợp.

 

 

Mức nhiệt sẽ trải dài từ giá trị 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2 > 0 > 1, cũng tương tự như ngăn lạnh, tủ sẽ báo hiệu "bíp bíp" khi đạt đến mức nhiệt giới hạn là 1. 3 đến 0 là mức nhiệt tối ưu nhất bạn nên sử dụng cho ngăn mát.

 

 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi
 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

 

 

Các chức năng tiện ích khác trên bảng điều khiển

 

 

Ngoài chức năng điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi còn trang bị nhiều chức năng khác để phục vụ nhu cầu của người sử dụng:

 

 

Energy Saving

 

 

Đây là một chức năng giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng. Để khởi động, bạn chỉ cần nhấn phím này, nhấn thêm một lần nữa nếu bạn muốn tắt đi. Lưu ý là bạn chỉ sử dụng chức năng này khi:

 

 

  • Tủ lạnh đang có ít thực phẩm bên trong.
  • Gia đình có ít người sử dụng hoặc không có người sử dụng trong một khoảng thời gian (đi du lịch, đi công tác,...).
  • Trong tủ không có thực phẩm cần làm đông ở nhiệt độ thấp, ví dụ như kem vì để chế độ này kem rất cs thể sẽ bị chảy.
  • Chế độ này sẽ tự tắt khi bên ngoài nhiệt độ đang cao và nếu bên ngoài ẩm thì tủ sẽ bị đọng sương.

 

 

Child Lock

 

 

Đây là chức năng tránh để trẻ nghịch phá, chọn lung tung. Khi nhấn phím này, mọi chức năng khác sẽ bị vô hiệu hóa và chúng chỉ hoạt động lại khi bạn tắt chức năng Khóa an toàn trẻ em.

 

 

Quick Freezing

 

 

Nếu bạn có thực phẩm cần làm đông gấp thì có thể sử dụng chức năng này nhưng nó chỉ chạy tối đa 2 giờ và sẽ tự động tắt khi hết thời gian. Nếu bạn muốn chọn lại, nó cũng chỉ chạy thêm tối đa là 1 giờ nữa. Đặc biệt, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng này nếu tủ đang trong quá trình xả đông.

 

 

Quick Cooling

 

 

Tương tự như Quick Freexing, Quick Cooling có thể nhanh chóng làm lạnh ngăn mát, phù hợp đối với việc bảo quản rau, củ, trái cây khi vừa rửa xong. Chức năng này chạy được rối đa trong 90 phút hoặc cho đến khi tủ bị mất điện.

 

 

Ice Maker

 

 

Một trong những chức năng được mong chờ nhất là khả năng làm đá tự động. Bạn chỉ cần cho nước vào hộp chứa nước và kích hoạt phím, sau một khoảng thời gian là có thể đông, sau đó bạn chỉ cần chọn loại đá Cubes hoặc Crushed là đá đã ra theo ý muốn của bạn.

 

 

Bài viết này Hitachi Miền Bắc đã cung cấp tất tần tật các thông tin từ cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi cho đến giới thiệu những tính năng khác, mong rằng nó đủ để giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

 

caotu
Tác giả caotu Admin
Bài viết trước Cách vệ sinh quạt trần đèn

Cách vệ sinh quạt trần đèn

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo