Hướng dẫn đưa các tính năng của máy BlackBerry KEY2 lên Android 5.0

Châu Cherry Tác giả Châu Cherry 09/04/2019 11 phút đọc

 

BlackBerry KEY2 là một trong những dòng điện thoại xuất sắc đến từ thương hiệu Dâu Đen. Chiếc điện thoại này sở hữu những tính năng nổi bật cho phép người tiêu dùng trải nghiệm những hình thức giải trí đa dạng. Hơn nữa, hiện nay, người tiêu dùng có thể nâng cấp các tính năng của KEY2 lên Android 5.0. Hãy cùng tìm hiểu về cách thức thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách đưa tính năng BlackBerry Key2 lên Android 5.0 bằng Android Runtime

Đối với các dòng điện thoại BlackBerry, bạn hoàn toàn có thể đưa tính năng máy lên hệ điều hành Android 5.0 thông qua Android Runtime. Đây là ứng dụng cho phép gia tăng khả năng vận hành của ứng dụng mà không bị tác động bởi bộ vi xử lý. Nguyên tắc vận hành của phần mềm này dựa trên hoạt động biên dịch các mã code ở dạng tiền biên dịch sang bytecode cho điện thoại.

 

Đưa key2 lên android 5.0

Đưa các tính năng lên android 5.0

 

Điều đó có nghĩa là Android Runtime cho phép ứng dụng phổ thông chuyển sang dạng ứng dụng Native tương thích cho cấu hình điện thoại. Như vậy, điện thoại sẽ chạy nhanh hơn đồng thời hạn chế được tình trạng giật lag. Không những vậy, dung lượng RAM tiêu tốn cũng được giảm nhẹ đi đáng kể.

Android Runtime sở hữu một vài ưu điểm nổi bật giúp người tiêu dùng có thể vận hành các ứng dụng một cách trơn tru hơn trên nền tảng hệ điều hành trung bình. Phần mềm này là sự đột phá của BlackBerry trong nỗ lực cải thiện hiệu năng sử dụng điện thoại. Cụ thể, phần mềm có những tính năng nổi bật bao gồm:

  • Hỗ trợ chế độ Native trên Android: Đối với dòng điện thoại BlackBerry, người tiêu dùng khó có thể sử dụng các ứng dụng lập trình sẵn nếu không có code chuyên biệt. Android Runtime giúp cải thiện điều này.
  • Phần mềm cho phép các ứng dụng chuyển đổi sang dạng Native tương thích với cấu hình điện thoại. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ vận hành tốt đối với các hàm API hay các ứng dụng được Google khuyên dùng.
  • Bluetooth đã xuất hiện trên BlackBerry nhờ vào Android Runtime. Phần mềm này cho phép dòng điện thoại này sở hữu khả năng kết nối Bluetooth LE. Đây cũng là một bước tiến mới của thương hiệu BlackBerry.
  • Android Runtime mới bao gồm rất nhiều API Android mới đã được nâng cấp cùng những tính năng tích hợp, tiêu biểu như phần quản lý tài khoản và Bluetooth LE. Phần mềm này cũng cho phép bật điện thoại ở chế độ NFC và phát triển hệ thống ứng dụng nhằm của thiện khả năng vận hành điện thoại KEY2.

Cách nâng cấp tính năng ứng dụng bằng Android Runtime hơi phức tạp nhưng kể cả những người mới làm quen với công nghệ cũng có thể thực hiện các thao tác. Bạn chỉ cần click chọn vào đường dẫn URL dẫn đến phần cập nhật trên thông báo điện thoại KEY2 và bắt đầu quá trình cài đặt.

Giao diện cài đặt cho blackberry 10

- Bước 1: Vào phần Cài đặt trong điện thoại của bạn. Giao diện cài đặt sẽ hiện ra với các chỉ mục khác nhau.

- Bước 2: Trong phần Cài đặt chọn Ứng dụng. Đây là nơi tập hợp các phần mềm từ nhà sản xuất và phần mềm của người dùng cài đặt.

- Bước 3: Trong giao diện ứng dụng chọn Android Runtime. Ứng dụng này thường có dung lượng lưu trữ khá lớn.

- Bước 4: Click chọn Cập nhật để nâng cấp Android Runtime cho điện thoại của bạn.

Thời gian thực hiện cài đặt sẽ phụ thuộc vào điện thoại của bạn. Ngoài ra, điện thoại cũng có thể tự thông báo khi nhận thấy các bản vá mới nhất của Android Runtime. Vì thế, hãy nhớ chỉnh lại chế độ điện thoại ở dạng Nhận mọi thông báo cập nhật để nắm được mốc thời gian bản vá mới vừa được công bố. Sau khi điện thoại hoàn thành quá trình cài đặt Android Runtime, KEY 2 sẽ tự động khởi động lại để vận hành trơn tru hơn.

Cách đưa tính năng KEY 2 lên Android 5.0 bằng cách nâng cấp hệ điều hành

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn nâng cấp tính năng ứng dụng lên hệ điều hành 5.0 chính là cập nhật bản vá Android mới nhất. Hiện KEY2 đã cho phép người tiêu dùng sử dụng những bản cập nhật mới để nâng cao hiệu năng sử dụng.

Một lưu ý nhỏ cho bạn trước khi thực hiện nâng cấp tính năng ứng dụng lên Android 5.0 bằng cách cập nhật bản vá mới nhất, người dùng KEY2 phải sao lưu dữ liệu trên điện toán đám mây để tránh tình trạng mất dữ liệu.

Trong quá trình thực hiện bạn cần phải để điện thoại ở chế độ nghỉ, không sử dụng bất kỳ tác vụ nào. Điều này sẽ giúp thời gian nâng cấp bản vá Android của điện thoại BlackBerry KEY2 diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Blackberry key2 cập nhật phần mềm

Cách cập nhật hệ điều hành Android để nâng cấp tính năng ứng dụng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng tuần tự các bước sau.

- Bước 1: Muốn cập nhật bản mới nhất của hệ điều hành Android trên điện thoại BlackBerry KEY2, trước tiên, bạn phải click chọn phần Cài đặt trên thiết bị.

- Bước 2: Trong giao diện của phần Cài đặt, bạn hãy kéo xuống phần dưới cùng. Bạn sẽ thấy dòng chữ Giới thiệu về điện thoại.

- Bước 3: Trong phần Giới thiệu về điện thoại, bạn hãy ấn vào Bản cập nhật hệ thống. Lúc này, điện thoại sẽ tự động nâng cấp phần mềm hệ thống cho bạn ngay lập tức. Sẽ mất từ vài tiếng đồng hồ trở lên để phần mềm này được cài đặt xong bởi dung lượng hệ điều hành Android mới khá lớn. Vì thế, bạn nên thực hiện cài đặt vào ban đêm.

Sau khi hoàn tất quá trình cập nhật hệ điều hành cho điện thoại BlackBerry KEY2, điện thoại sẽ tự động cài đặt lại. Lúc này, bạn có thể sử dụng những phần mềm mới với tính năng nâng cấp hơn trên nền tảng Android 5.0 nhanh và tiện lợi hơn. Sẽ không còn tình trạng giật, lag gây ảnh hưởng tới điện thoại trong quá trình sử dụng nữa.

Ngoài ra tính năng này cũng có thể áp dụng được với con blackberry keyone và làm tương tự như trên. Có thể nói rằng cách đưa các tính năng của điện thoại BlackBerry KEY 2 lên Android 5.0 có phần phức tạp và yêu cầu người dùng điện thoại phải có những hiểu biết sơ bộ về sản phẩm BlackBerry. Tuy nhiên, chỉ với những hướng dẫn trong bài thì bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các công đoạn này một cách trơn tru nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã có thể cải thiện tốt các chức năng và hiệu năng sử dụng của điện thoại BlackBerry KEY2.

 

Châu Cherry
Tác giả Châu Cherry Nhân viên
Châu Cherry là một tác giả chuyên viết về an toàn thực phẩm. Với 8 năm kinh nghiệm là chuyên viên quản lý an toàn thực phẩm, cô ấy có kiến thức chuyên ...
Bài viết trước 7 Cách nấu cháo óc heo cho bé thơm ngon, giàu dinh dưỡng

7 Cách nấu cháo óc heo cho bé thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo