3 Điều quyết định mua nhà ở Mỹ giá rẻ

Châu Cherry Tác giả Châu Cherry 07/12/2021 11 phút đọc

 

Mỹ là cường quốc hiện đại và phát triển về mọi mặt. Do đó, việc được đặt chân đến xứ sở cờ hoa là giấc mơ của biết bao người. Chính vì thế, Hoa Kỳ là nơi dừng chân củ số đông người nhập cư trong đó có Việt Nam. Trong các vấn đề cần tìm hiểu trước khi sang Mỹ, mua nhà ở Mỹ, giá nhà, thủ tục mua nhà là vấn đề cần lưu tâm nhất – yếu tố bạn nên cân nhắc về tài chính và có sự chuẩn bị cho mái ấm của bạn khi rời xa quê hương.

 

 

quyet-dinh-mua-nha-my-1
 

Trong các vấn đề cần tìm hiểu trước khi sang Mỹ, mua nhà ở Mỹ, giá nhà, thủ tục mua nhà là vấn đề cần lưu tâm nhất.

 

 

1, Mua nhà ở Mỹ giá bao nhiêu:

 

 

Vấn đề giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu của đa số người nhập cư Mỹ. Vì mua ngôi nhà không phải ra chợ mua thịt, mua rau mà có thể mua ngày hay có số tiền đủ nhiều cho giá trị căn nhà tại Mỹ. Tìm và tham khảo chi phí, lựa chọn mua nhà ở Mỹ giá rẻ chắc hẳn ai cũng mong muốn.

 

 

1,2 Một căn nhà ở Mỹ giá bao nhiêu?

 

 

Chi phí nhà tại Mỹ sẽ có sự chênh lệch giữa các vùng, tiểu bang, trung tâm thành phố và ngoài ô. Vì thế khi xác định mua nhà, bạn cũng đưa ra một số yêu cầu về nhà như thế nào, vị trí ra sao, thì sẽ có mức giá phù hợp.

 

 

Hiện nay, việc tham khảo giá nhà tại Mỹ không quá khó, có thể tìm các công ty tư vấn mua nhà Mỹ, các website uy tín, dò hỏi từ người thân, bạn bè ở Mỹ. Theo thống kê, có thể sơ lược một vài mức giá cụ thể như sau:

 

 

  • Giá nhà trung bình khoảng 200.000 USD cho 1 căn nhà với tổng diện tích khoảng 150m2, có 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas.
  • Giá trung bình khoảng 250.000 USD cho một căn nhà tương tự những ở thành phố Sacramento.
  • Cũng có diện tích và thiết kế phòng như trên nhưng ở San Francisco hay Los Angeles thì giá nhà trung bình 700.000 USD.

 

 

Vì thế từ vào nhu cầu sống mà bạn chọn vị trí mua nhà. Nếu tài chính không cao, muốn mua nhà giá rẻ ở Mỹ thì nên chọn các tiểu bang, thành phố ít cạnh tranh, ít phát triển hơn tại Mỹ. Với mức giá từ 200.000 USD cho 1 căn nhà tại Mỹ, cũng không quá cao nên đối với người Việt định cư vẫn có thể đủ tài chính ở các tiểu bang đáng sống mà chi phí nhà không tăng đột biến. Đa số cộng đồng người Việt ở các tiểu bang: Texas, California, Florida, Arizona, thành phố Atlanta,….

 

 

quyet-dinh-mua-nha-my-2
 

Đa số cộng đồng người Việt ở các tiểu bang: Texas, California, Florida, Arizona, thành phố Atlanta,….

 

 

1,2 Các loại nhà ở Mỹ

 

 

Ở Mỹ có nhiều loại hình mua nhà nên không cần quá lo lắng. Có 4 cấp độ nhà ở Mỹ, giá nhà phân từ thấp đến cao như sau:

 

 

  • Nhà di động: đây là loại nhà thuộc top mua nhà ở Mỹ giá rẻ. Vì không tốn chi phí quá nhiều. Bạn chỉ cần thuê một đất trống, cho phép đặt nhà di động, sau đó thuê hoặc mua 1 căn nhà di động sẽ có dịch vụ đưa đến tận nơi. Quan trọng là mỗi tháng phải đóng tiền thuê đất nếu không chủ đất có thể kéo nhà của bạn đi.
  • Nhà chung cư: mức giá nhà cũng khá hợp lý cho 1 gia đình sinh sống, làm việc tại Mỹ. Cấu trúc và thiết kế tương tự như ở Việt Nam.
  • Nhà thiết kế: có thiết kế và diện tích đồng bộ, các nhà chung vách nhau. Có mức chi phí tương đối rẻ và sinh hoạt, sinh sống cũng rất thoải mái. Dù nhà chung vách nhưng đảm bảo có không gian riêng tư, cổng ra vào, sân vườn vì thế được nhiều người định cư tại Mỹ, trong đó có người Việt lựa chọn. Kể cả người Mỹ cũng chọn lựa kiểu nhà này.
  • Nhà đơn lập, biệt thự: mức giá nhà này khá cao, cao nhất trong các loại nhà ở Mỹ. Với diện tích khoảng 200m2, chưa tính diện tích vườn, sân, vì thế ngôi nhà có rất nhiều không gian cho chủ nhà hoạt động, sinh hoạt, trồng trọt, nuôi thú cưng, đặc biệt riêng tư.

 

 

2, Người Việt có thể mua nhà Mỹ giá rẻ không ?

 

 

Người Việt hoàn toàn có thể mua nhà giá rẻ ở Mỹ. Tùy vào tài chính, mà chọn lựa những căn nhà có đặc điểm, vị trí như thế nào. Nếu không đủ tài chính, mua nhà giá rẻ ở vùng ngoại ô của Mỹ, bạn không chỉ có không quan tận hưởng, còn có sân vườn, không khí trong lành hơn.

 

 

Chính phủ Mỹ cũng cho phép mua nhà trả góp, vay ngân hàng nếu không đủ tài chính, nhưng chỉ áp dụng cho thường trú nhân (thẻ xanh) và công dân Mỹ. Thời gian trả góp cho 1 ngôi nhà thường từ 20-30 năm. Khi mua nhà bạn cọc trước 20%, phần còn lại sẽ trả theo từng tháng.

 

 

Ngoài chi phí mua nhà, thì ở Mỹ phải chịu thuế liên bang và tiểu bang. Ở Mỹ hầu như đều phải đóng thuế nên điều này không quá xa lạ. Mua nhà Mỹ  bạn phải đóng ít nhất 10% giá trị ngôi nhà theo quy định về thuế nhà đất của Mỹ.

 

 

Ví dụ: ngôi nhà có giá trị 300.000 USD, mỗi tháng bạn đóng 400 USD tiền thuế, cho dù có sử dụng hay không. Vì đây là luật được liên bang và tiểu bang ban hành.

 

 

quyet-dinh-mua-nha-my-3
 

Thông thường ngôi nhà có giá trị 300.000 USD, mỗi tháng bạn đóng 400 USD tiền thuế, cho dù có sử dụng hay không.

 

 

3, Những lưu ý để mua nhà ở Mỹ giá rẻ

 

 

Nếu đã có kế hoạch mua nhà Mỹ, chịu khó tìm hiểu, tham khảo chắc chắn bạn sẽ tìm được những khu vực có giá nhà rẻ, phù hợp nhất. Tuy nhiên, để có được căn nhà như ý, bạn phải kiểm tra nhà trước khi mua.

 

 

Để mua nhà rẻ ở Mỹ bạn có thể thuê công ty tư vấn uy tín, có chuyên môn để họ giúp bạn xác định các hư hỏng nếu có, giúp bạn tiết kiệm thời gian và những vấn đề không đáng có.

 

 

Hơn nữa, kinh nghiệm khi xem và mua nhà tại Mỹ. Là giá nhà thường chỉ nêu theo diện tích nhà ở, nên khi mua nhà bạn phải hỏi rõ những gì mình nhận được, khuôn viên, sân vườn, đồ đạc, nội thất có đi kèm không,… Vì một số người không hỏi rõ, khi mua xong thì nhà đã được dọn đồ đạc, nội thất,…

 

 

Quan trọng cuối cùng cần lưu ý khi mua nhà Mỹ giá rẻ chính là khu vực an ninh, cũng như tìm hiểu khu nhà bạn có nằm trong quy hoạch của chính phủ liên bang, tiểu bang hay không. Vì tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi cho mình và ngôi nhà được mua có giá trị nhất.

 

 

Với những thông tin về mua nhà Mỹ giá rẻ, một số lưu ý, hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan, chuẩn bị tốt nhất cho hành trang đến Mỹ.

 

 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

 

 

Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

 

 

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

 

 

Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

 

 

Hotline TP. HCM: 0902 783 199

 

 

Website: ushome.vn

 

Châu Cherry
Tác giả Châu Cherry Nhân viên
Châu Cherry là một tác giả chuyên viết về an toàn thực phẩm. Với 8 năm kinh nghiệm là chuyên viên quản lý an toàn thực phẩm, cô ấy có kiến thức chuyên ...
Bài viết trước Mua hàng Mercari Nhật Bản, Dịch vụ order Mercari về Việt Nam

Mua hàng Mercari Nhật Bản, Dịch vụ order Mercari về Việt Nam

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo