Vay tiền Online có thực sự an toàn? Rủi ro mà người vay không thể ngờ!

caotu Tác giả caotu 13/06/2022 10 phút đọc

 

Khi cần gấp tiền để giải quyết việc riêng nhưng tài chính không thể đáp ứng được, hầu hết chúng ta đều ưu tiên yếu tố nhanh gọn, tiện lợi mà quên đi sự uy tín, đảm bảo của người cho vay. Qua đó rất dễ gặp phải tình trạng “tiền mất, tật mang". Vay tiền online có an toàn không? Không quá khó đảm bảo tính an toàn của nơi cho vay, tuy nhiên bạn hãy đặt các lưu ý dưới đây lên hàng đầu nhé.

 

 

Khi phải trả qua thời gian khó khăn về mặt tài chính ai cũng cần tiền để chi trả chi phí sinh hoạt, tiêu xài hàng tháng. Tuy nhiên, bạn không thể trông chờ 100% vào sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Những lúc này vay tiền online không chứng minh thu nhập chính là hình thức khả dụng nhất. 

 

 

Khi vay qua các app vay tiền online, bạn chỉ cần ở nhà và thực hiện các thao tác như điền thông tin, chờ đợi phê duyệt hồ sơ và nhận giải ngân từ phía công ty. Không lằng nhằng thủ tục chính là ưu điểm của vay tiền online.

 

 

Vay tiền online an toàn
 

Vay tiền online an toàn

 

 

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu thế nào là vay tiền Online

 

 

Vay Online là hình thức vay tiền trực tuyến bằng một thiết bị kết nối Internet, bạn có thể truy cập vào app vay tiền online uy tín hay trang cho Web vay trực tuyến. Sau khi điền đầy đủ thông mà bên cho vay yêu cầu, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của bạn. Hình thức này diễn ra hoàn toàn 24/7 và có thể giải ngân vào bất cứ ngày nào trong tuần. Khác với hình thức vay tại ngân hàng hay hay các đơn vị tín dụng khác, bạn phải đến làm hồ sơ và thủ tục. Sau đó đợi một khoảng thời gian khá lâu cho đến khi khoản vay được duyệt. Hình thức vay tiền Online lại phù hợp với các bạn đang cần tiền gấp trong thời gian ngắn để giải quyết công việc.

 

 

Vậy dịch vụ cho vay tiền online có an toàn không? 

 

 

Thực chất vay tiền online không xấu nhưng việc lựa chọn được công ty nào để sử dụng mới là một bài toán đau đầu. Nếu chọn nhầm nơi không uy tín, bạn sẽ bị tính thêm rất nhiều lãi suất kèm những thông tin mập mờ mà chỉ đến khi kí kết xong hợp đồng bạn mới nhận ra.

 

 

Vay tiền là một trong những vấn đề phổ biến trong xã hội từ cổ chí kim cho đến hiện nay, việc vay tiền không chỉ nhằm mục đích giải quyết vấn đề trong cuộc sống mà nó còn là phương tiện giúp bạn đầu tư tạo lợi thế kinh doanh.

 

 

Vay tiền online an toàn
 

Vay tiền online an toàn

 

 

Những điểm cần lưu ý khi vay tiền online nếu không muốn mất tiền

 

 

Thứ nhất, tìm hiểu kỹ toàn bộ thông tin của đơn vị cho vay online.

 

 

Cẩn trọng ngay từ ban đầu bạn sẽ không phải hối tiếc về sau. Giữa muôn vàn đơn vị có dịch vụ cho vay tiền online nhận chuyển khoản ngay 24 /24 , bạn hãy lựa chọn cẩn thận một nơi mà mình sẽ đăng ký để loại bỏ được các khó khăn hay rủi ro gặp phải. Dưới đây là một số tiêu chí cốt lõi khi lựa chọn cho mình đơn vị vay uy tín: 

 

 

 • Được bảo chứng từ các công ty lớn, tên tuổi lâu năm trên thị trường.
 • Tỉ lệ người truy cập kênh thông tin chính thức (website, mạng xã hội,...).
 • Số lượng người đã sử dụng dịch vụ.
 • Đánh giá của những người đã dùng dịch vụ.
 • Độ chuyên nghiệp của website, ứng dụng cho vay.
 • Thái độ chăm sóc khách hàng của đội ngũ nhân viên của công ty cho vay.

 

 

Thứ hai, về lãi suất & phí dịch vụ

 

 

Có hai mục cần chú ý là lãi suất niêm yết và lãi suất cho vay trong hợp đồng. Hãy tin tưởng vào phần lãi suất được ký trong hợp đồng để không bị hớ.

 

 

Ví dụ, lãi suất trên website là 15%/năm nhưng khi làm hợp đồng tín dụng lại lên tới hơn 30%/năm thì bạn phải xem xét lại độ tin cậy của công ty đó.  

 

 

Nếu thủ tục quá  nhanh gọn, tốc độ giải ngân nhanh không ngờ tới thì có thể đơn vị cho vay sẽ đi kèm với các loại “ẩn phí” để đánh lừa khách hàng. Do đó, hãy tìm hiểu một cách toàn diện các loại phí ẩn khi ký kết bất kỳ loại hợp đồng nào như: phí thẩm định hồ sơ, phí vay tiền lần đầu, phí trả chậm,... 

 

 

Một điều cần lưu ý là mức phí phạt chậm trả thường rất cao, có khi cao gấp 3 lần chi phí mà bạn đã vay. Những khoản phí này sau khi cộng gộp với lãi suất đã niêm yết sẽ khiến bị đội giá lên rất nhiều. 

 

 

Lãi suất khi vay tiền online khoản bao nhiêu

 

 

Theo bộ luật dân sự năm 2015 có nêu rõ, mức lãi suất cho vay theo quy định không được vượt quá 20%/năm. Đối với các trường hợp cho vay có lãi suất vượt quá mức này sẽ được gọi là “cho vay nặng lãi”. Trường hợp khoản vay và trả lãi chênh lệch nhau đến 5 lần sẽ bị xử lý hình sự.

 

 

Chính vì vậy, các cá nhân khi vay tiền qua các App cho vay nên lưu ý về điều khoản vay của bên cho vay xem có vượt quá mức quy định của nhà nước hay không. Nếu họ để khoản vay sai với quy định hãy nhắc nhở họ.

 

 

Các trang Web cho vay uy tín

 

 

Để vay tiền Online qua Website, bạn cần tham khảo một số trang Web sau để có thể vay được tiền nhanh chóng trong 1s với lãi suất đúng theo quy định của pháp luật:

 

 

 • Doctor Đồng: Từ 0% cho lần đầu vay.
 • MoneyCat: 0% lãi suất lần đầu.
 • Senmo: 0% lãi suất vay + phí vay.
 • MoneyVeo: 18.25%/năm + phí vay.
 • OnCredit: 0% lãi suất lần đầu.
 • Cash24: 0% lãi suất + 5% phí vay/tháng.
 • VayVND: 0% lãi suất & phí cho lần đầu vay.

 

 

Tổng kết

 

 

Vậy vay tiền online có an toàn không, chắc chắn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Hiện nay có rất nhiều công ty, tập đoàn cho vay tiền uy tín, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khách quan nhất trước khi quyết định chọn công ty nào để vay.

 

caotu
Tác giả caotu Admin
Bài viết trước Kinh nghiệm mua nhà trả góp với nhà liền kề và chung cư bạn cần biết

Kinh nghiệm mua nhà trả góp với nhà liền kề và chung cư bạn cần biết

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo