Các món bánh đặc sản miền Nam không ai có thể chối từ

Nhiều người khi chuẩn bị đi du lịch ở miền Nam thường sẽ có thắc mắc, ở đó có món ăn hoặc bánh kẹo đặc sản gì có thể mua làm quà được. Sau đây, ăn ngon 3 miền xin giới thiệu đến bạn một số các món bánh đặc sản miền Nam để bạn tham khảo và chọn được cho mình một món vừa ý để làm quà.

Các món bánh đặc sản miền Nam:

  • Bánh chuối nướng

cac-mon-banh-dac-san-mien-nam

Bánh được làm từ nguyên liệu rất dân dã như bánh mì, chuối, sữa tươi, nước cốt dừa, nhưng món ăn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên không chỉ với vẻ ngoài thơm ngon mà nhìn cũng rất bắt mắt.

Xem thêm: Trái cây đặc sản miền Nam

Cách làm cũng rất đơn giản, nhưng món bánh đặc sản miền Nam này vẫn đủ sức làm mê hoặc mọi người với vị thơm ngon và màu sắc vàng đẹp mắt của dòng bánh nướng

  • Bánh da lợn

cac-mon-banh-dac-san-mien-nam

Món bánh da lợn được làm từ bột gạo, bột năng, lá dứa và đậu xanh. Bánh có màu xanh đẹp mắt cùng mùi lá dứa thoang thoảng, khi ăn có vị ngọt thanh của đường thốt nốt. Là một món bánh đặc sản của miền Tây Nam Bộ, nhưng ngày nay đi trên đường thành phố Sài Gòn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những xe hàng rong bán các loại bánh này.

  • Bánh lá mơ miền Tây

cac-mon-banh-dac-san-mien-nam

Có một loại bánh kẹo đặc sản miền Nam cũng khá nổi tiếng đó là bánh là mơ. Bánh được làm từ 3 loại nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt và lá rau mơ. Ăn bánh lá mơ với nước cốt sẽ tạo cảm giác lạ, thơm mùi lá mơ, vị béo của nước cốt vị ngọt của đường và đậu phộng rang.

Ngoài ra lá mơ còn có tính mát có tác dụng nhuận gan, thanh nhiệt, tiêu thực, sát khuẩn… dùng để chữa kiết lỵ, tiêu chảy

  • Bánh tai yến

cac-mon-banh-dac-san-mien-nam

Đây là một trong các loại bánh đặc sản miền Nam. Ban đầu bánh có tên là bánh tổ yến do hình dạng bên ngoài khá đặc biệt của bánh, lâu dần do cách phát âm và đọc chệch nên thành tai yến.

Cách làm bánh giống như bánh xèo, khi cho bột vào chảo động tác phải nhanh để bột bám vào thành một hình tròn. Thành phẩm là chiếc bánh tai yến có hình nón úp ngược, viền giòn, phần trong bánh xốp dẻo.

  • Bánh gan

cac-mon-banh-dac-san-mien-nam

Bánh có tên như vậy vì khi bổ bánh ra sẽ thấy có màu sắc và các lỗ nhỏ li ti giống như gan heo. Để làm bánh được ngon nhất người ta thường dùng đến đường thẻ, đường có vị ngọt thanh, không quá gắt. Bánh gan heo không dùng bột mà chỉ được làm từ trứng vịt, dừa khô, đường, hồi và dầu ăn. Khi ăn, bánh có vị thơm, béo và hơi tanh.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và chọn được một trong các món bánh đặc sản miền Nam vừa ý nhất.

Tác giả: quantri

Viết một bình luận