Trái cây đặc sản miền Nam không thể bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm

Miền tây nam bộ nổi tiếng với rất nhiều các loại trái cây đặc sản thơm ngon, không chỉ được người dân trong nước ưa chuộng mà còn với các du khách nước ngoài, nhiều loại trái cây đặc sản miền Nam cũng được xuất khẩu ra nước ngoài. Hãy cùng điểm qua một số loại trái cây đặc sản này để không bỏ lỡ nếu bạn có cơ hội đến với miền Nam.

Một số loại trái cây đặc sản miền Nam

  • Dừa sáp Trà Vinh

trai-cay-dac-san-mien-nam

Dừa sáp Trà Vinh là loại dừa đặc sản chỉ có duy nhất ở vùng này. Dừa có cùi dày ngoài cơm dừa như những loại dừa khác thì còn có lớp sáp dừa. Lớp sáp đó là cơm dừa đã hút nước dừa nên có độ dẻo và xốp. Mỗi cây dừa chỉ có khoảng 2-3 trái là loại dừa sáp nên giá trị của nó cũng vì vậy mà tăng theo.

Xem thêm một số đặc sản miền Nam làm quà.

  • Bưởi da xanh ruột hồng

trai-cay-dac-san-mien-nam

Tỉnh Bến Tre có diện tích trồng trái cây lên đến 27000 ha với nhiefu loại trái cây nổi tiếng. Trong số đó phải nhắc đến bưởi da xanh, đây là một trong những loại hoa quả đặc sản miền Nam chất lượng cao, được đánh giá là có lợi thế phát triển kinh tế cho tỉnh Bến Tre.

Bưởi da xanh là một loại trái cây quý hiếm, là một loại trái ngon và bổ dưỡng bên cạnh giá trị dinh dưỡng, bưởi da xanh còn được xem là bài thuốc phòng và trị bệnh rất tốt do chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất vi lượng, đa lượng và các hoạt chất.

  • Xoài cát Hòa Lộc, Tiền Giang

trai-cay-dac-san-mien-nam

Là một trong các loại trái cây đặc sản miền Nam, xoài được ưa chuộng do màu sắc vàng hấp dẫn cộng thêm hàm lượng dinh dưỡng cao.

Xoài cát Hòa Lộc có dáng thuôn dài, tròn mình, eo rốn rõ ràng, đỉnh quả nhọn, bầu tròn gần cuống. Khi chín, xoài mang màu vàng tươi, vỏ mỏng tang và có lớp phấn phủ trắng mịn, lấm tấm đốm màu nâu đen. Bổ xoài ra, bạn sẽ thấy thịt quả màu vàng tươi, chắc, mịn, dẻo và ít xơ, khi ăn mang vị ngọt đậm đà, thanh mát.

  • Quýt đường Trà Vinh

trai-cay-dac-san-mien-nam

Quýt có kích thước lớn hơn so với những loại quýt thông thường, lớn bằng quả cam. Vỏ ngoài vàng ươm, láng bóng, quýt có vị ngọt thanh, dễ chịu. Không chỉ vậy quýt còn có mùi hương tự nhiên đậm đà, quyến rũ.

Từ loại quýt này người ta có thể làm các loại nước giải khát, ăn trực tiếp hoặc làm đồ hộp, làm mứt. Tất cả đều rất ngon, không chỉ tác dụng giải khát mà còn bồi bổ cơ thể và làm đẹp da.

  • Vú sữa Lò Rèn

trai-cay-dac-san-mien-nam

Khi nói về trái cây đặc sản miền Nam thì không thể không nhắc đến vú sữa Lò Rèn. Hình thức bề ngoài của vú sữa Lò Rèn cũng rất bắt mắt, quả tròn, màu trắng, vỏ mỏng. Phần bên trong quả có hạt nhỏ, cùi dày, khi chín tỏa ra mùi thơm phức ấn tượng.

Vú sữa mang đến sự ngọt dịu, bổ dưỡng với nhiều loại vitamin và khoáng chất rất được lòng du khách muốn mua về làm quà.

Miền Nam còn rất nhiều loại đặc sản khác ngoài những loại trái cây đã kể trên. Nếu có dịp ghé thăm cũng đừng quên thưởng thức và làm quà tặng cho người thân, bạn bè nhé!

Tác giả: quantri

Viết một bình luận