Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Châu Cherry Tác giả Châu Cherry 08/01/2020 7 phút đọc

Cách làm sinh tố dừa là một công thức làm sinh tố khá mới bởi thông thường nhiều bạn vẫn chỉ quen uống nước dừa trực tiếp chứ không nghĩ tới các món khác. Thế nhưng, nếu một lần bạn được thưởng thức món sinh tố dừa thì cam đoan rằng, những lần tiếp theo món này sẽ là món “ruột” của bạn. Cùng khám phá xem sinh tố dừa được làm như thế nào nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố dừa

Dừa xiêm tươi: Chọn những trái dừa xiêm không quá non mà cũng không quá già. Nếu bạn chọn dừa non quá thì sẽ khó có cơm dừa cũng như cảm nhận được vị bùi béo của món sinh tố. Ngược lại nếu bạn chọn dừa quá già thì sẽ rất khó xay, món sinh tố sẽ cứng và chắc. Chuẩn bị 1 quả dừa xiêm hoặc nhiều hơn tuỳ theo số lượng bạn muốn thưởng thức.

Chọn dừa xiêm không già cũng không non
Chọn dừa xiêm không già cũng không non

Dừa xiêm – cach lam sinh to dua

Sữa: Chuẩn bị phần sữa tươi tự nhiên để thực hiện. Bạn có thể chọn loại sữa tươi nguyên chất không đường hoặc sữa tươi thanh trùng/tiệt trùng có đường. Chuẩn bị khoảng 100 – 150 ml sữa tươi.

Đường cát: Tuỳ theo loại sữa cũng như độ ngọt của món sinh tố mà bạn chuẩn bị phần đường này cho phù hợp. Nên chọn đường cát vì đường cát tan nhanh, không làm mất đi vị tự nhiên của món. Thông thường với các nguyên liệu kể trên thì bạn chuẩn bị chừng 50 gram đường là vừa đủ.

Đường cát trắng
Đường cát trắng

Ngoài các nguyên liệu kể trên thì để món sinh tố dừa ngon, mát và hấp dẫn thì bạn không thể thiếu món đá bào. Phần đá bào này có phần đặc biệt một chút là bạn sẽ làm từ chính nước dão dừa để đảm bảo được “chất” của món sinh tố.

Cách làm sinh tố dừa

Bước 1: Chuẩn bị đá bào, dừa non

Dùng dao sắc chặt bỏ phần miệng của quả dừa. Chặt xong, bạn chiết lấy toàn bộ nước dừa, cho ½ chỗ nước đó vào khay đá và làm đá. Phần nước dừa còn lại, bạn giữ nguyên để dùng cho việc xay sinh tố.

Chặt dừa để lấy nước
Chặt dừa để lấy nước

Bổ đôi quả dừa hoặc chặt miệng quả dừa to hơn để lấy phần cùi/cơm dừa. Lúc này, tuỳ theo thực tế mà bạn dùng dao hoặc thìa để lọc lấy cơm. Lọc hết cơm dừa, tuy nhiên cũng cần lưu ý tránh lọc phải phần màng cứng của dừa vì như vậy thì món sinh tố sẽ không ngon.

Cơm dừa là nguyên liệu không thể thiếu
Cơm dừa là nguyên liệu không thể thiếu

Lọc cơm dừa xong, bạn dùng dao hoặc thìa dầm nhỏ phần cơm này cho nhỏ và nát bớt để quá trình xay được dễ hơn. Thực hiện xong, bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay sinh tố dừa

Sau khi đã cho cơm dừa vào cối xay xong, bạn cho tiếp phần sữa tươi + đường + nước dão dừa. Tiếp đến, bật cối xay và xay nhuyễn phần hỗn hợp này. Xay xong, bạn đem phần sinh tố dừa đã xay để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thời gian này vừa giúp làm lạnh sinh tố, vừa giúp đá được đông hơn.

Hết thời gian trên, bạn tiếp tục bật máy xay và xay lại sinh tố dừa một lần nước cho thật nhuyễn mịn. Cuối cùng, bạn cho phần đá từ nước dừa vào xay cùng cho tới khi đá nhuyễn, nước sinh tố dừa mát ngọt tự nhiên là có thể trút ra ly và thưởng thức.

Sinh tố dừa mát ngọt tự nhiên
Sinh tố dừa mát ngọt tự nhiên

Cách làm sinh tố dừa này là cách tuyệt vời để bạn có thể vừa thưởng thức nước dừa mát lạnh, vừa thưởng thức cơm dừa béo bùi mà không phải ăn theo cách thô. Món này có rất nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật lên là tính chất ngon, mát và rất lành. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua món sinh tố dừa trong thực đơn đồ uống mùa hè nhé.

Chúc các bạn có được những ly sinh tố thật ngon ngay sau khi xem xong bài viết về cách làm sinh tố dừa trên đây của kênh cẩm nang đời sống gia đình anngon3mien.com nhé!

 

 

Châu Cherry
Tác giả Châu Cherry Nhân viên
Châu Cherry là một tác giả chuyên viết về an toàn thực phẩm. Với 8 năm kinh nghiệm là chuyên viên quản lý an toàn thực phẩm, cô ấy có kiến thức chuyên ...
Bài viết trước Cách làm bánh bò hấp đơn giản ngon miệng cả nhà đều mê

Cách làm bánh bò hấp đơn giản ngon miệng cả nhà đều mê

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo