Cách sửa lỗi NET Framework 3.5 trên hệ điều hành Windows 8

Châu Cherry Tác giả Châu Cherry 06/05/2019 10 phút đọc

 

Lỗi NET Framework 3.5 trong Windows 8 là vô cùng thường gặp. Khi mắc phải lỗi này, máy tính sẽ dễ bị giật lag gây bất tiện cho người sử dụng. Vậy, làm gì khi xảy ra lỗi lỗi NET Frameword 3.5? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết lỗi này trong bài viết sau đây.

NET Framework là gì

Trong lập trình máy tính, Framework là thuật ngữ chỉ tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng. Tên gọi của các giao diện này là (API): Application Programming Interfaces.

Trong giao diện, các nhà phát triển thường chia sẽ những loại mã có thể phát triển các ứng dụng. Do đó, người lập trình không phải viết lại mã từ đầu. Điều này giúp giảm thời gian - chi phí lập trình đồng thời nâng cao chất lượng của các chương trình được viết ra.

 

Câu hỏi Net Framework 3.5 là gì

Net Framework 3.5 là gì

 

Trong hệ thống NET Framework, thư viện mã được đặt tên là Thư viện lớp khung (FCL): Framework Class Library. Những mã được chia sẻ trong thư viện này có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau đối với máy tính.

Các mã này đóng vai trò quyết định tới khả năng vận hành của máy tính. Với các mã như vậy, không quá khó hiểu khi lỗi lỗi NET Frameword 3.5 thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành của máy tính. Do đó, khi xảy ra lỗi, điều đầu tiên người tiêu dùng cần làm chính là tìm ra nguyên nhân để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Những nguyên nhân gây ra lỗi NET Frameword 3.5 trên hệ điều hành Windows 8

Trên các loại máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thường được cài đặt hai phiên bản NET Framework là 3.5 và 4.6. Tuy nhiên, trong trạng thái hoạt động bình thường chỉ có phiên bản 4.6 là được bật. Dù vậy, phiên bản này lại không tương thích với hệ điều hành Windows 8. Do vậy, người dùng máy tính cần phải bật phiên bản NET Framework 3.5.

 

Windows 8 không tương thích với Net Framework 3.5

NET Farmework 3.5 không tương thích với hệ điều hành windows 8

 

Ngoài ra, phiên bản Windows cũ không tương thích với máy tính cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi NET Frameword 3.5.. Nếu bạn thường xuyên tải về các phần mềm không an toàn từ các website nguy hiểm, máy tính bị xung đột phần mềm cũng sẽ gây ra lỗi lỗi NET Frameword 3.5..

Hướng dẫn cách sửa lỗi NET Framework 3.5 trên hệ điều hành Windows 8

Khi đã xác định xong nguyên nhân gây lỗi NET Frameword 3.5, điều tiếp theo bạn cần làm là thực hiện cách sửa lỗi này. Trên các dòng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8, để khắc phục lỗi lỗi NET Frameword 3.5 một cách triệt để nhất, bạn nên thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn như sau.

Bước 1: Truy cập tìm kiếm trên StartMenu. Gõ vào ô tìm kiếm cụm từ services và click chuột vào kết quả tìm thấy trên màn hình.

 

Điền services

Điền "services"

 

Bước 2: Trong cửa sổ Services, bạn cần phải tìm thư mục Windows Search. Click chuột phải vào thư mục này. Ở phần trình đơn hiện ra lựa chọn tab Properties để truy cập vào cài đặt hệ thống.

 

Click vào

Click vào tab "Properties"

 

Bước 3: Ở tab Properties, lựa chọn chế độ Automatic cho máy tính. Tiếp tục ấn nút Start trên cửa sổ và chọn phím OK để lưu các tác vụ vừa thực hiện.

 

Trên tab chọn Automatic

Lựa chọn chế độ "Automatic"

 

Bước 4: Truy cập lại tab StartMenu. Lúc này, gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Group và truy cập vào kết quả tìm thấy trên màn hình.

 

Điền Group

Điền "Group" vào hình

 

Bước 5: Một cửa sổ mới có tên là Local Group Policy Editor sẽ hiện ra trên màn hình máy tính. Bạn cần tìm kiếm thư mục Computer Configuration.

 

Tìm kiếm đến Computer Configuration

Tìm kiếm đến thư mục "Computer Configuration"

 

Bước 6: Trong tab Computer Configuration lựa chọn tab Administrative Templates. Tiếp tục lựa chọn nút System và tab Specify settings for optional compenent. Click chuột vào để lựa chọn chỉnh sửa giá trị đó.

 

Chọn System và tab Specify settings for optional compenent

Chọn vào "System và tab Specify settings for optional compenent"

 

Bước 7: Trong phần Specify settings for optional compenent. hãy click chuột để bật trạng thái Enabled lên rồi ấn nút OK để máy tính lưu tác vụ vừa tạo lập.

Bước 8: Khởi động lại máy tính. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách sữa lỗi lỗi NET Frameword 3.5 trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8 một cách vô cùng đơn giản.

Có thể nói rằng lỗi NET Frameword 3.5 gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng máy tính khi truy cập mạng. Với lỗi này, bất cứ website nào cũng có khả năng hiện popup quảng cáo gây rối mắt khi muốn tìm kiếm thông tin. Cùng với đó là nguy cơ nhiễm virus nếu "lỡ tay" click vào các đường link quảng cáo. Tình trạng này cũng gây lên lỗi máy tính không vào được win nên bạn cần phải khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt, để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

Vì thế, hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách sửa lỗi lỗi NET Frameword 3.5 đối với Windows 8 để tránh tình trạng bất tiện khi sử dụng!

 

Châu Cherry
Tác giả Châu Cherry Nhân viên

Châu Cherry là một tác giả chuyên viết về an toàn thực phẩm. Với 8 năm kinh nghiệm là chuyên viên quản lý an toàn thực phẩm, cô ấy có kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Châu Cherry có niềm đam mê với ăn uống và trải nghiệm các món ăn khắp các vùng miền Việt Nam. Cô ấy mong muốn cung cấp các thông tin chính xác, hữu ích và thực tế đến mọi người. Vì vậy, cô ấy thường chia sẻ và kết nối với mọi người.

Cô ấy cũng có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về cách sơ chế, chế biến, nấu ăn để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh. Những điều này rất hữu ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Cô ấy còn có kinh nghiệm về điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm, giúp phòng ngừa và giảm thiểu những hậu quả xấu cho sức khỏe của người tiêu dùng.

An toàn thực phẩm là một vấn đề quan trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta hàng ngày. Hãy cùng Châu Cherry khám phá và học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm về an toàn thực phẩm qua các bài viết của cô ấy nhé!

Kinh nghiệm
- Chuyên viên Quản lý về an toàn thực phẩm từ 01/7/2015 - tháng 01/2023.
- Làm việc tại anngon3mien.com từ 02/2023 đến nay.

Trình độ học vấn
- Kỹ sư công nghệ thực phẩm tại Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
- Chứng chỉ về an toàn thực phẩm: Điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm

Thông tin liên hệ:
- Website: https://anngon3mien.com/tac-gia/chaucherry
- Phone: 0931 202 232.
- Address: Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết trước Hướng dẫn cách khắc phục lỗi win xp tự reset

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi win xp tự reset

Bài viết tiếp theo

17 Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói (Đầy đủ)

17 Dấu hiệu chàng thích bạn nhưng không nói (Đầy đủ)

Bài viết liên quan

Thông báo