Nên chọn Win 10 hay Win 7 để chơi game

Châu Cherry Tác giả Châu Cherry 25/04/2019 9 phút đọc

 

Nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc về hai hệ điều hành Windows 7 và Windows 10. Trong đó Win 10 là một phiên bản của Win 8 nhưng được nâng cấp và cải tiến hơn nhiều. Vậy so với Win 7 thì như thế nào? Giữa hai hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 của Microsoft thì nên sử dụng hệ điều hành nào để chơi game? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai hệ điều hành này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh Windows 10 và Windows 7 ở nhiều khía cạnh khác nhau nhé!

Về hiệu năng sử dụng giữa Win 10 và Win 7

 

So sánh hiệu năng giữa win 7 và win 10

Về hiệu năng sử dụng: Win 10 hay Win 7

 

Ở Win 10, hiệu năng là một trong những phần được phát triển, nâng cấp và cải tiến vượt trội so với các phiên trước. Chính vì vậy, hiệu năng của Win 10 được đánh giá rất cao với thời gian khởi động nhanh, tốc độ chạy các ứng dụng, phầm mềm cũng nhanh hơn cũng như mang lại các trải nghiệm mượt mà hơn hẳn Win 7.

Không chỉ vậy, nếu so với Win 7, Win 10 còn vượt trội hơn hẳn về hiệu năng làm việc văn phòng. Đồng thời, hiệu suất chơi game, đồ họa, thiết kế ở Win 10 cũng được cải thiện rất nhiều so với Win 7. Đặc biệt là với Win 10 bạn sẽ được đồng hành cùng phiên bản Directx 12 mới nhất.

Về giao diện thiết kế của Win 7 và Win 10

Ở phiên bản hệ điều hành Win 8, về giao diện phong cách thiết kế đã hoàn toàn khác với Win 7. Win 8 có những icon cùng các gam màu ấn tượng mạnh mẽ, khác hẳn với các icon 3D hay góc bo tròn ở Win 7. Đến với Win 10 - là phiên bản cải tiến của Win 8, vì vậy các thiết kế giao diện cáng đẹp và tinh tế hơn rất nhiều. Trong đó giao diện của Control Panel và Computer Management được cải tiến, thay đổi hoàn toàn.

so-sanh-win-10-va-win-7-2-1

 

Giao diện của win 10

Giao diện Win 10

 

Vì Win 10 có giao diện mới mẻ hoàn toàn nên đối với các bạn thích giao diện cũ, không thích làm quen, thích ứng lại với giao diện mới thì Win 7 là một sự lựa chọn khá tốt. Còn đối với các bạn ưa cái mới, thích sự tinh tế, gọn gàng hì chắc chắn Win 10 sẽ chinh phục bạn từ cái nhìn đầu tiên.

Thanh Search và thanh Start Menu: Win 10 và Win 7

Ở Win7, các bạn sẽ thấy được nhiều tính năng và các lựa chọn cơ bản ở trên thanh Start Menu. Điều này giúp bạn nhanh chóng lựa chọn và truy cập, mở dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Còn ở hệ điều hành Win 10 thì sao?

 

Thanh Start Menu trên Win 7

Thanh Start Menu Win 7

 

Ở Win 10 có một điểm đặc biệt hơn đó là sự xuất hiện của thanh Search, cùng với các ứng dụng xuất hiện từ Windows Store và nhiều app mà bạn thường xuyên dử dụng hoặc mới được cài đặt. Ngoài ra, ở trên thanh Start Menu còn có sự xuất hiện của lịch, có tính năng tìm kiếm trên web tích hợp ngay trong thanh Menu này.

 

Thanh Start Menu trên Win 10

Thanh Start Menu Win 10

 

Về khả năng quản lý file Win 10 và Win 7

Đối với các bạn đã sử dụng hệ điều hành Windows lâu năm chắc hẳn rất quan tâm đến khả năng quản lý file phải không nào.

Ở Win 7, giao diện quản lý file vô cùng quen thuộc dễ sử dụng, được dùng và tồn tại từ hệ điều hành Windows XP đến hiện tại.

Còn ở Win 10, một loạt cải tiến của File Explorer xuất hiện, thậm chí có nhiều tính năng mới được xuất hiện lần đầu. Tất cả các công cụ thông thường, hay sử dụng đều tồn tại ở các vị trí dễ nhìn, dễ thấy, dễ truy cập trên máy. Điều này giúp những người mới sử dụng Windows cũng dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, ở Win 10 bạn có thể di chuyển các tệp tin giữa các ứng dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng từ Outlook, Dropbox hoặc Skype chỉ với một nút chia sẻ. Đây là một cải tiến, là một bước phát triển rất cần thiết đối với người sử dụng Windows.

Một tiện ích được bổ sung đó là Storage Spaces. Đối với Win 7, để sử dụng được tính năng này, bạn sẽ phải dùng sự hỗ trợ của một phần mềm riêng biệt, và thành thạo các sử dụng. Còn đối với Win 10, việc này đã được đơn giản hóa dễ dàng giúp tất cả mọi người đều có thể sử dụng được.

Vậy nên sử dụng Win 10 hay Win 7 để chơi game

Như vậy, hệ điều hành ở Win 10 có nhiều điểm cải tiến vượt trội hơn so với Win 7, đặc biệt là hệ thống bảo mật cùng các hỗ trợ tuyệt vời từ Microsoft. Đồng thời, ở thời điểm hiện tại Microsoft đã ngừng hỗ trợ đối với các hệ điều hành, các phiên bản Windows cũ. Vì vậy bạn cần đưa ra sự lựa chọn hữu ích, cần thiết cho mình.

Win 10 rất hay bị lỗi khi chơi game AOE, nên nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng lỗi như trên, thì có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được AOE trên win 10

 

Châu Cherry
Tác giả Châu Cherry Nhân viên
Châu Cherry là một tác giả chuyên viết về an toàn thực phẩm. Với 8 năm kinh nghiệm là chuyên viên quản lý an toàn thực phẩm, cô ấy có kiến thức chuyên ...
Bài viết trước Uống gì để sinh nhanh? Bật mí 15 loại nước tốt mẹ cần nhớ

Uống gì để sinh nhanh? Bật mí 15 loại nước tốt mẹ cần nhớ

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo