Bà bầu ăn sấu được không? Tác dụng tuyệt vời của sấu

Châu Cherry Tác giả Châu Cherry 04/07/2018 7 phút đọc

Bà bầu ăn sấu được không? Bà bầu ăn sấu có tốt không? hay Bà bầu uống nước sấu ngâm được không?... là những câu hỏi nhiều chị em gặp phải khi mang bầu, đặc biệt khi mùa sấu đang đến gần, những món ăn với sấu như sấu ngâm mắm, sấu om thịt, om vịt hay những món ăn vặt như sấu ngâm, ô mai sấu lại càng trở nên hấp dẫn. Hãy cùng anngon3mien đi tìm đáp án chính xác nhất nhé!

Sấu chua cũng là loại quả cứu cánh khi mẹ bầu nghén
Sấu chua cũng là loại quả cứu cánh khi mẹ bầu nghén

Bà bầu ăn sấu được không? - Đáp án là: CÓ

Tác dụng thường gặp của Sấu:

  • Quả sấu là một loại quả được sử dụng làm thuốc chữa nhiệt miệng, trị phong độc nổi khắp mình mẩy, mụn có, sưng lở, ngứa hoặc đau, có tác dụng giải khát.
  • Lá sấu có thể dùng để nấu nước tắm rửa để trị mụn loét hoại tử.
  • Vỏ thân cây sấu có thể dùng làm thuốc trị bỏng và tử cung xuất huyết,...

Với những tác dụng trên, sấu mang đến rất nhiều lợi ích cho bà bầu. Vì vậy nếu bạn đang thắc mắc "bà bầu ăn sấu được không?" thì đáp án là có, không những có mà đây là một loại quả mà bạn không nên bỏ qua vì những lợi ích vô cùng lớn của nó với các mẹ bầu.

Bà bầu ăn sấu được không? - Lợi ích vô cùng lớn của sấu với mẹ bầu

  • Giảm triệu chứng ốm nghén: Với các mẹ bầu 3 tháng đầu tình trạng ốm nghén là không thể tránh khỏi. Có mẹ bầu chỉ ở mức bình thường nhưng cũng có mẹ lại xảy ra hết sức nghiêm trọng. Khi đó 1 cốc nước sấu có thể giúp các mẹ hạn chế tình trạng này. Vị chua của nước sấu sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác ốm nghén, khó chịu.
Bà bầu uống nước sấu giúp giảm tình trạng ốm nghén
Bà bầu uống nước sấu giúp giảm tình trạng ốm nghén

 

  • Thanh lọc cơ thể: Nước sấu có khả năng làm sạch đường ruột khi chứa chất axit citric, nước sấu giúp thải bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể. Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu hay bị mẩn ngứa, nổi mụn do nóng trong uống nước sấu giúp thanh lọc cơ thể rất tốt. Cũng với những tác dụng trên của nước sấu, bà bầu uống nước sấu ngâm rất tốt.
ô mai sấu cũng là món mà nhiều mẹ bầu thích ăn vặt
ô mai sấu cũng là món mà nhiều mẹ bầu thích ăn vặt
  • Chữa ho: Các mẹ có thể lấy cùi sấu ngâm cùng một ít muối rồi sắc lấy nước uống 2-3 lần trong ngày, uống liên tục thì tình trạng ho sẽ giảm đáng kể hoặc uống hoa sấu hấp với mật ong cũng có thể giúp các mẹ giảm tình trạng ho.
  • Tăng cường hệ tiêu hóa: Sấu có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, tránh tình trạng đầy bụng, ợ hơi.
Sấu ngâm mắm - một trong số những món từ sấu được nhiều bà bầu yêu thích
Sấu ngâm mắm - một trong số những món từ sấu được nhiều bà bầu yêu thích

Với những tác dụng trên, nếu bạn còn có những thắc mắc như: Bà bầu ăn sấu được không? Bà bầu ăn sấu có tốt không? hay Bà bầu uống nước sấu ngâm được không?... thì đáp án của chúng tôi chính là các mẹ bầu có thể ăn sấu, không những vậy sấu còn vô cùng tốt với sức khỏe mẹ bầu.

Vì vậy trong những ngày oi nóng của mùa hè này, các mẹ còn ngại ngần gì mà không chế biến cho mình một vài món ăn từ sấu bổ dưỡng hay pha cho mình một cốc nước sấu thanh mát uống giải nhiệt? Mua cho mình một ít ô mai sấu để những lúc nhàm chán có thể ăn vặt,... Tuy nhiên các mẹ nhớ không nên vì ngon miệng mà uống nước sấu hay ăn ô mai quá nhiều nhé! Cái gì tốt thì tốt thật nhưng cũng vừa đủ thôi nha!

Cá lóc om sấu - Món ăn chế biến với sấu dành cho bà bầu
Cá lóc om sấu - Món ăn chế biến với sấu dành cho bà bầu

Hy vọng những thông tin bài viết Bà bầu ăn sấu được không mà Ăn ngon 3 miền cung cấp sẽ giúp bạn có một thai kì khỏe mạnh, an toàn và hạnh phúc bên bé.

Châu Cherry
Tác giả Châu Cherry Nhân viên
Châu Cherry là một tác giả chuyên viết về an toàn thực phẩm. Với 8 năm kinh nghiệm là chuyên viên quản lý an toàn thực phẩm, cô ấy có kiến thức chuyên ...
Bài viết trước Bà bầu có nên ăn rau ngót không? Lúc nào thì ăn được rau ngót?

Bà bầu có nên ăn rau ngót không? Lúc nào thì ăn được rau ngót?

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo