Bà bầu uống bia khi mang thai con có trắng không? Làm sao không?

Châu Cherry Tác giả Châu Cherry 04/07/2018 7 phút đọc

Bà bầu uống bia được không? Lỡ uống bia khi mang thai có làm sao không? Rất nhiều người mẹ đều thắc mắc vấn đề này bởi có người cho rằng uống bia vào con sinh ra sẽ trắng trẻo. Một số khác lại quan niệm bia hay rượu đều là đồ uống có cồn, đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản. Vậy đâu mới là đúng? Cùng Ăn ngon 3 miền đi sâu tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bà bầu uống bia? Nên hay không nên?

Theo như một vài nghiên cứu, phụ nữ uống bia sẽ có một làn da căng tràn sức sống và rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Thế nhưng, đó là đối với những người bình thường, còn bà bầu thì sao? Bia có thực sự tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong những tháng đang mang bầu?

Tác động của bia cho phát triển thai kì như nào?
Tác động của bia cho phát triển thai kì như nào?

Bà bầu uống bia có được không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi quan niệm uống bia cho con trắng, da đẹp,... mà rất nhiều người mẹ đã sử dụng loại đồ uống này. Đây là điều cực kì có hại tới bào thai.

Khi mẹ bầu sử dụng rượu bia, bé con cũng sẽ hấp thụ. Lúc đó nồng độ cồn tràn vào máu của bé tương đương với mức độ cồn có trong máu của người mẹ. Không như ở người mẹ, thai nhi cần nhiều thời gian mới loại bỏ được lượng cồn mà bé hấp thụ. Do đó nếu mẹ thường xuyên sử dụng rượu bia trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của thai, thậm chí dẫn tới sảy thai.

Ảnh hưởng của việc uống bia lên các giai đoạn phát triển thai kì

Bà bầu uống bia cho con trắng? Lợi bất cập hại
Bà bầu uống bia cho con trắng? Lợi bất cập hại

3 tháng đầu

Uống bia khi mang thai tháng đầu ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi. Đây là giai đoạn thai còn rất yếu, cực nhạy cảm. Cồn có trong bia sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển bào thai, đặc biệt là hệ thần kinh.

3 tháng giữa

Ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kì, việc uống bia tiếp tục ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là não bộ.

3 tháng cuối

Những tháng cuối, bào thai đã khỏe hơn, liệu bà bầu uống bia có nguy hiểm gì không? Giai đoạn cuối thai kỳ cũng là thời điểm mà các tế bào thần kinh của thai nhi “bắt liên lạc” với não bộ, sử dụng bia trong thời điểm này sẽ làm tăng nguy cơ bé gặp phải các vấn đề về khả năng học hỏi, nói năng, ngôn ngữ, suy giảm mức độ tập trung và khiến bé mắc chứng hiếu động thái quá.

Những đứa trẻ được sinh ra từ người mẹ nghiện bia có nguy cơ mắc phải nhiều tình trạng như: kém tiếp thu, kém tập trung, hiếu động quá mức, không tự chủ được bản thân, trí nhớ kém...

Nếu lỡ uống bia khi mang thai thì có sao không? Nếu lượng bia mà bà bầu hấp thụ vào nhỏ, vậy thì không cần quá lo lắng nhé!

Uống bia với trứng có lợi cho bà bầu không?

Bà bầu uống bia trứng có ảnh hưởng tiêu cực tới thai nhi
Bà bầu uống bia trứng có ảnh hưởng tiêu cực tới thai nhi

Bia trứng là sự kết hợp hoàn hảo, có lợi cho sức khỏe con người.

Trứng gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin... Khi kết hợp với bia, avidire (một chất có hại cho sức khỏe) có trong trứng gà bị alcohol loại bỏ, bộ đôi này sẽ nhân đôi giá trị dinh dưỡng của chúng. Vậy bà bầu uống bia với trứng gà được không? Câu trả lời tất nhiên là ... KHÔNG.

Như đã nói ở trên, bia chứa cồn (cho dù nồng độ không cao) gây những hậu quả tiêu cực tới sự phát triển của bào thai. Mặt khác trứng gà chưa nấu chín chứa nhiều chất không có lợi cho tiêu hóa của bà bầu. Bởi vậy dù giá trị dinh dưỡng của bia trứng cao nhưng nó hoàn toàn không dành cho phụ nữ mang thai và đang trong thời gian cho con bú nhé!

Bà bầu có nên uống bia không? Uống bia có giúp trẻ sinh ra trắng trẻo hay không? Tin rằng qua bài viết này mẹ bầu đã có câu trả lời chính xác nhất cho riêng mình. Hy vọng mẹ có một thai kì an toàn, khỏe mạnh bên gia đình và thiên thần nhỏ của mình nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như đóng góp của bạn đọc về bài viết "Bà bầu uống bia có nên không" xin vui lòng để lại dưới bình luận!

Châu Cherry
Tác giả Châu Cherry Nhân viên
Châu Cherry là một tác giả chuyên viết về an toàn thực phẩm. Với 8 năm kinh nghiệm là chuyên viên quản lý an toàn thực phẩm, cô ấy có kiến thức chuyên ...
Bài viết trước Bà bầu uống nước mía tốt hay không? Khi nào uống & uống bao nhiêu

Bà bầu uống nước mía tốt hay không? Khi nào uống & uống bao nhiêu

Bài viết tiếp theo

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

14 Biểu hiện tâm lý đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Bài viết liên quan

Thông báo